Nghệ An: Kiểm tra, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại Hưng Nguyên và Nghi Lộc

Thứ năm - 18/05/2023 04:39 0
Vừa qua, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại hai huyện Hưng Nguyên và Nghi Lộc.


Đoàn đã đi kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nhà màng có diện tích 1 ha và đã bước vào sản xuất 2 năm tại xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên. Mô hình trồng các loại rau quả cao cấp như cà chua, dưa lưới, dưa chuột, kết hợp nuôi cá nước ngọt, bước đầu đã đạt những kết quả cao. Đoàn cũng đã kiểm tra tình hình sản xuất lúa hè thu trên địa bàn huyện. Năm 2023, vụ xuân Hưng Nguyên gieo cấy 5.100 ha lúa, trong đó có trên 3.500 ha lúa chất lượng cao. Đến nay, lúa xuân sinh trưởng và phát triển tốt, một số diện tích trà đầu đã chuẩn bị cho thu hoạch.
Sau đó, Đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra mô hình trồng lúa chất lượng cao có diện tích 40 ha tại xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc. Vụ xuân năm 2023, huyện Nghi Lộc gieo cấy 7.600 ha lúa, trong đó gần 600 ha sản xuất mô hình sản xuất lúa chất lượng cao. Đoàn cũng đã đến thăm các mô hình sản xuất trong nhà màng tại hai xã Nghi Hưng và Khánh Hợp, với các loại cây trồng chủ yếu là nho và dưa lưới. Đây là những mô hình tiên phong, đi đầu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cao, đưa các loại cây trồng mới vào sản xuất, đem lại giá trị và hiệu quả kinh tế cao.

Sau chuyến công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã đánh giá tình hình sản xuất nông nghiệp tại Hưng Nguyên và Nghi Lộc. Đồng thời, yêu cầu các địa phương và ngành nông nghiệp cần khuyến cáo, hướng dẫn người dân có các biện pháp chăm sóc phù hợp với cây lúa xuân cuối vụ; những vùng lúa vừa trổ xong phải chú ý đảm bảo đủ nước để cây lúa có thể tích tụ dinh dưỡng, chắc hạt, cho năng suất cao. Đồng thời, tập trung công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai sản xuất vụ hè thu sớm và chủ động. Có giải pháp khuyến khích, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng cường liên kết trong sản xuất, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích, sản xuất nông nghiệp bền vững.
Trần  Hồng

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập519
  • Hôm nay35,190
  • Tháng hiện tại537,610
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây