Tập huấn kỹ năng phát triển thị trường và tiêu thụ sản phẩm trên internet

Thứ năm - 14/12/2023 22:18 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được tổ chức tại Nghệ An năm 2023. Vừa qua, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn về kỹ năng phát triển thị trường và tiêu thụ sản phẩm trên internet. Tham dự chương trình, có ông Nguyễn Hữu Minh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An; đại diện các hợp tác xã và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, đóng vai trò quan trọng trong giao lưu kinh tế, thương mại, du lịch, vận chuyển hàng hóa với cả nước khác trong khu vực, nhất là các nước Lào, Thái Lan, Trung Quốc; có điều kiện thuận lợi để kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, toàn diện, bao gồm sân bay quốc tế, cảng biển nước sâu, cảng thương mại quốc tế, đường sắt kết nối Nam - Bắc, mạng lưới đường bộ và đường thủy dễ dàng kết nối trong nước và quốc tế. Những điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải hàng hóa và hành khách, phục vụ hoạt động kinh tế, đầu tư và du lịch ở quy mô quốc gia và khu vực.
Về hoạt động thương mại, dịch vụ, trong 11 tháng năm 2023, tỉnh Nghệ An tăng trưởng ổn định với nhiều chương trình kích cầu, kết nối, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm. Các chương trình này đã thúc đẩy sản xuất, giúp các nhà sản xuất kết nối với hệ thống phân phối và người tiêu dùng trong và ngoài nước. Tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa ước đạt 90.000 tỷ đồng, tăng 3,87% so với cùng kỳ. Tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 2,88 tỷ USD, tăng 13,51% so với năm 2022.

Tại chương trình, các học viên đã được học cách ứng dụng công nghệ số hiệu quả trong kinh doanh; tiếp cận số liệu thống kê, phân tích hành vi người dùng trên nền tảng thương mại điện tử; nghiên cứu thị trường qua các công cụ online miễn phí; cách xây dựng nội dung tin bài nhanh chóng với AI; cách lập kế hoạch trên sàn thương mại điện tử hiệu quả; các xu hướng thương mại điện tử trong thời đại công nghệ số.
Ngoài ra, các học viên cũng được làm bài tập thực hành, trao đổi về thực tế bán hàng của các hợp tác xã và doanh nghiệp hiện nay; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, mong mỏi,...
Minh Hoài

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập107
  • Hôm nay41,398
  • Tháng hiện tại46,783
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây