Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm trà sen qua áp dụng thiết bị mới

Thứ sáu - 22/09/2023 23:19 0
Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại, việc bảo vệ sức khỏe đã trở nên ngày càng quan trọng. Tuy nhiên, các sản phẩm từ cây sen như trà lá sen, trà bông sen, trà tâm sen, hồng liên trà, mộc liên trà, trà lá sen túi lọc vẫn giữ nguyên giá trị của mình, đặc biệt trong việc tăng cường sức khỏe và chống oxi hóa. Các sản phẩm này không chỉ trở nên quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày mà còn được nhiều người sử dụng, theo đuổi xu hướng của thực phẩm tự nhiên. Nhằm xây dựng nguồn nguyên liệu an toàn và bền vững, Công ty CP Sản xuất Thương mại Dịch vụ & Đầu tư Lộc Phát đã và đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực chế biến trà thảo mộc.


Công ty có xưởng sản xuất tại xóm 12, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi chuyên sản xuất các sản phẩm từ cây sen. Anh Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc Công ty, chia sẻ: “Nhận thức về tiềm năng và lợi thế của địa phương đối với cây sen, tôi mong muốn mở rộng hướng phát triển bền vững với các loại cây sen trên địa bàn huyện Nam Đàn. Trước đây, sản phẩm từ cây sen thường chỉ được người dân sơ chế thủ công, gặp khó khăn trong việc bảo quản và không đảm bảo vệ sinh. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã áp dụng các thiết bị mới vào quy trình sản xuất.”
Được hỗ trợ từ nguồn kinh phí Khuyến công quốc gia năm 2023, Công ty đã đầu tư vào một số thiết bị mới như máy sấy thăng hoa công suất 20-25 kg/mẻ, máy đóng gói công suất 25 - 30 túi/phút. Quy trình sản xuất khép kín, khoa học và liên tục, không phụ thuộc vào thời tiết, giúp giảm nhân công lao động cũng như tăng năng suất lao động, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm trà của Công ty đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Với nguồn nguyên liệu sen có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được đóng gói sang trọng và đã thu được sự ưa chuộng từ phía khách hàng. Thành công của dự án đã giải quyết việc làm cho 30 lao động địa phương với mức thu nhập 5 – 8 triệu đồng/người/tháng, đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Để mở rộng quy mô sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường, Công ty Lộc Phát tiếp tục liên kết với các hộ dân để mở rộng diện tích trồng sen và áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong quy trình sản xuất./.
Tuấn Nam

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập155
  • Hôm nay31,127
  • Tháng hiện tại911,843
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây