Xã Châu Cường tham quan mô hình trồng và sản xuất cây hương bài tại huyện Thanh Chương

Thứ ba - 21/03/2023 21:57 0
Vừa qua, Trung tâm Khuyến viên và Dịch vụ nghề vườn Việt Nam vừa tổ chức cho cán bộ các phòng ban chuyên môn huyện Quỳ Hợp và cán bộ Đảng ủy, chính quyền xã Châu Cường tham quan mô hình trồng và sản xuất cây hương bài tại huyện Thanh Chương. Đây là một trong những nội dung nhằm thực hiện kế hoạch của “Dự án xây dựng mô hình trồng cây hương bài và đào tạo nghề làm hương ở xã Châu Cường”.

Tham gia Đoàn tham quan mô hình trồng và sản xuất cây hương bài tại huyện Thanh Chương có cán bộ các phòng ban chuyên môn huyện Quỳ Hợp và cán bộ đảng ủy, chính quyền xã Châu Cường. Đoàn đã đến xã Thanh Thủy tham quan cơ sở sản xuất nguyên liệu rễ hương và cây giống của gia đình anh Trần Công Quý. Tiếp đó, đoàn đã đến nơi trồng cây hương bài tại xã Thanh Nho.
Tại đây, Đoàn được anh Trần Công Quý giới thiệu với cán bộ các phòng ban chuyên môn huyện Quỳ Hợp và cán bộ đảng ủy, chính quyền xã Châu Cường về hiệu quả từ mô hình trồng và sản xuất cây hương bài tại huyện Thanh Chươngchi phí để sản xuất 1 sào trồng cây hương bài là gần 1 triệu đồng. Thời gian trồng khoảng 10-14 tháng là cho thu hoạch. Mỗi 1 sào trồng sẽ cho năng suất khoảng 6-7 tạ nguyên liệu tươi, tương đương khoảng 1,5-2 tạ rễ khô. Mỗi sào nguyên liệu tươi người dân ở đây bán được khoảng 5 triệu đồng, trừ chi phí người dân còn lãi khoảng 4 triệu đồng.


Thông qua chuyến tham quan học tập, các cán bộ xã, bản và người dân xã Châu Cường nói riêng và bà con các xã miền núi ở Qùy Hợp sẽ áp dụng các bài học kinh nghiệm tiếp thu được từ chuyến tham quan học tập vào hoạt động sản xuất, nâng cao thu nhập ngay tại địa phương, tìm ra hướng đi mới để phát triển kinh tế địa phương, từng bước xóa đói, giảm nghèo bền vững./.
Nguyễn Thành Vinh
 

 Tags: trung tâm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập330
  • Hôm nay13,395
  • Tháng hiện tại849,698
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây