Lợi ích khi sử dụng bảo mật xác minh hai bước với các dịch vụ của Google

Thứ sáu - 11/02/2022 02:33 0

Quyết định của Google trong việc kích hoạt xác minh hai bước (2FA) theo mặc định dường như đã có kết quả trong việc bảo vệ tài khoản người dùng dịch vụ của hãng.

Theo Engadget, Google cho biết các vi phạm tài khoản đã giảm 50% đối với những người dùng được bật tự động tính năng 2FA. Theo Google, sự sụt giảm này là bằng chứng cho thấy yếu tố xác minh thứ hai bổ sung mức độ bảo vệ hiệu quả cho dữ liệu người dùng, mặc dù công ty không tiết lộ số lượng chính xác các tài khoản bị xâm phạm.

Lợi ích khi sử dụng bảo mật xác minh hai bước với các dịch vụ của Google - ảnh 1

2FA khiến kẻ gian muốn xâm phạm vào các tài khoản người dùng khó hơn

AFP

Cũng theo tiết lộ của Google, công ty sẽ tiếp tục triển khai 2FA nhanh hơn đến người dùng trong năm 2022. Tính đến nay, hơn 150 triệu người đã được đăng ký 2FA tự động, bao gồm hơn 2 triệu người sáng tạo trên YouTube.

Google cũng hứa hẹn sẽ có nhiều nâng cấp bảo mật hơn nhân dịp sự kiện Safer Internet Day. Kể từ tháng 3 tới, công ty sẽ cho phép người dùng chọn tham gia tùy chọn duyệt web an toàn cấp tài khoản giúp họ không truy cập các trang web có hại đã biết. Google cũng sẽ mở rộng Guest Mode cho những người dùng Assistant quan tâm quyền riêng tư sang 9 ngôn ngữ mới trong những tháng tới, đồng thời hứa tăng cường các biện pháp bảo vệ cho các chính trị gia trước cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

Việc giảm số lượng vi phạm tài khoản không phải là điều quá bất ngờ đối với các tài khoản được kích hoạt 2FA, bởi tính năng này sẽ yêu cầu nhiều nỗ lực hơn để bẻ khóa tài khoản và ngăn cản kẻ xấu xâm nhập.

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập483
  • Hôm nay94,432
  • Tháng hiện tại780,857
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây