Tiến sĩ Trần Đức Tường nghiên cứu trồng Nấm Vân Chi Đỏ bằng vỏ trấu và lõi Ngô

Chủ nhật - 18/02/2024 21:56 0
Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên tại Khoa Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Đồng Tháp, đã đạt được thành công đáng chú ý trong nghiên cứu về trồng nấm vân chi đỏ sử dụng vỏ trấu và lõi ngô thay vì mùn cưa cao su truyền thống. Nghiên cứu của ông mở ra triển vọng mới trong việc tận dụng phụ phẩm nông nghiệp và sản xuất nấm vân chi đỏ với hiệu quả kinh tế và sinh học cao hơn.
TS Trần Đức Tường đã bắt đầu nghiên cứu từ năm 2015 tại Trường Đại học Đồng Tháp. Thông qua sử dụng lõi ngô và vỏ trấu, ông đã phát triển một quy trình sản xuất nấm vân chi đỏ mới, cho thấy năng suất cao hơn và hoạt chất sinh học tốt hơn so với việc sử dụng mùn cây cao su.

Tìm ra giá thể thích hợp và điều kiện tối ưu, TS Trần Đức Tường đã thực hiện thành công các thử nghiệm và xác định được tỷ lệ phối trộn lý tưởng giữa lõi ngô và vỏ trấu. Kết quả của mô hình sản xuất thử nghiệm đã vượt trội so với phương pháp truyền thống, đồng thời quy trình công nghệ được thiết kế đơn giản và dễ triển khai.
Nấm vân chi đỏ, một trong 25 loài nấm dược liệu chính, được xác định có nhiều tác dụng sinh học có lợi cho sức khỏe. Công trình nghiên cứu của TS Trần Đức Tường đã nhận được nhiều sự công nhận và đã đạt giải nhất trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp và được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.
Quy trình sản xuất của TS Trần Đức Tường không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn hứa hẹn đóng góp tích cực vào việc phát triển nguồn lực nông nghiệp và dược liệu của địa phương.
Thông tin về công trình nghiên cứu của TS Trần Đức Tường đã được công bố rộng rãi và sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp và nông dân quan tâm./.
Hồng Minh (TH)

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập660
  • Hôm nay94,432
  • Tháng hiện tại780,173
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây