Dịch vụ sửa chữa điện thông minh, điện dân dụng, điện lạnh 24/7

Thứ năm - 07/10/2021 23:24 0
Với sự phát triển mạnh về Khoa học kỹ thuật như hiện nay thì kĩ thuật điện tử là ngành kĩ thuật mũi nhọn, hiện đại, là đòn bẩy giúp các ngành khoa học kĩ thuật khác phát triển. Kĩ thuật điện tử đã được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của sản xuất và đời sống. Trường Cao Đẳng Việt Đức Nghệ An là trường đào tạo nhân lực lành nghề sửa chữa thi công lắp đặt và bảo hành điện gia dụng một cách đảm bảo chất lượng và đã có thâm niên hơn 50 năm và là nơi quy tụ những giảng viên đào tạo chuyên môn bài bản và đông đảo những kỹ thuật viên sinh viên trẻ có tay nghề cao. Dự án “Dịch vụ sửa chữa điện thông minh, điện dân dụng, điện lạnh 24/7” của thầy và trò đã vinh dự được lọt vào top 20 dự án tham gia vào vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2021.
Dự án dựa trên nền tảng sửa chữa điện gia dụng với dịch vụ tại gia, góp phần phục vụ nhu cầu cho đời sống sinh hoạt của người dân đồng thời góp phần vào quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Thực tế trên thị trường các dịch vụ sẵn có chưa thực sự phổ biến, nhiều cửa hàng tự phát nhỏ lẻ còn thiếu tính chuyên nghiệp và chất lượng chưa cao cùng với đó là nhu cầu thực tế của các hộ gia đình, sử dụng ngày càng nhiều thiết bị điện không tránh khỏi xảy ra các sự cố hư hỏng đột xuất. Lúc này các hộ gia đình muốn tìm ngay một đội thợ sửa chữa kịp thời để các hoạt động sản xuất sinh hoạt không bị gián, ảnh hưởng. Dự án được kinh doanh theo mô hình sửa chữa tại gia mọi thời điểm và mạng lưới kết nối rộng khắp trên các địa bàn với phương châm “Chất lượng - nhanh - rẻ và phục vụ 24/7” nhằm hướng tới việc thúc đẩy lợi nhuận cao nhất và sự phát triển của hệ thống kinh doanh.

Dự án gồm 3 bộ phận chính, mỗi bộ phận có nhiệm vụ khác nhau có nguồn nhân lực nền tảng là các chuyên gia kỹ thuật chất lượng cao chính là các thầy cô đang giảng dạy tại “Khoa điện” Trường Cao Đẳng Việt - Đức Nghệ An cùng đội ngũ thợ lành nghề trẻ tuổi, có ý chí làm giàu là các cựu sinh viên có tay nghề cao, các sinh viên đang tham gia học tập làm thêm đã cùng nhau làm việc và sinh hoạt với nhau đã làm nên thương hiệu làm nên thành công của dự án. Với số vốn ban đầu trong quá trình thành lập là 600 triệu đồng dùng để mua sắm các thiết bị, đồ nghề máy móc, xưởng, quảng cáo. Doanh thu của dự án đến từ lợi nhuận mà kết quả của nó mang lại, sự quan tâm chú trọng tới dịch vụ kinh doanh tăng lên theo mức tăng trưởng của dự án. Ngoài ra dự án thúc đẩy quảng cáo marketing, lập website, lập fanpage rộng rãi khắp nơi và tự quản lý.
 Quá trình thực hiện sửa chữa bao gồm: Tiếp nhận cuộc gọi, phân tích xử lý thông tin của khách hàng; Cử nhân viên kỹ thuật tới gặp theo đúng thời gian và địa điểm; Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ khảo sát, phân tích, tư vấn để phân cấp độ công việc, lên kế hoạch báo giá, thi công theo thỏa thuận của hai bên và tiến hành sửa chữa bằng cách cử công nhân và nhân viên kỹ thuật trực tiếp chỉ đạo để tiến hành lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa.
Ngoài ra, với đội ngũ thành viên dự án là những nhân viên kỹ thuật lành nghề, phương hướng phát triển dự án song song việc tăng trưởng kinh tế là vạch ra đường lối phát triển xã hội với việc thành lập nhóm: “Hỗ trợ người cao tuổi và khuyết tật”. Đối tượng người cao tuổi và khuyết tật sẽ được tiếp cận với các dịch vụ “uy tín - chất lượng” bằng việc tình nguyện của các kỹ thuật viên nhằm hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện để “Người cao tuổi và khuyết tật” thuận lợi hơn trong sinh hoạt và cuộc sống khi đa phần trong số đó sử dụng dụng đến hệ thống điện hiện đại, thông minh. Đó là hành động rất nhân văn mà đội ngũ dự án mang lại.
Dự án đã tạo điều kiện việc làm cho các sinh viên năm cuối ra trường, tạo việc làm thêm bán thời gian cho các sinh viên đang học tại trường, góp phần vào trong quá trình thúc đẩy nhanh chóng tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mang lại nguồn thu nhập. Bên cạnh đó, dự án cũng còn một số khó khăn như cạnh tranh với các đối tác, nhu cầu về thị trường, kinh doanh, nhân lực… Tuy nhiên, với đội ngũ năng động có trình độ tay nghề cao của dự án, luôn học hỏi, tiếp cận cái mới, thay đổi tư duy theo thị trường và đặc biệt nguồn nhân lực dồi dào nhiệt huyết của các khoa Nghề trường Cao Đẳng Việt Đức Nghệ An thì một ngày không xa, dự án sẽ thành công và lan tỏa, phát triển mạnh mẽ./.
                                                                                                                                                                             Trung Kiên

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập297
  • Hôm nay59,948
  • Tháng hiện tại3,662,984
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây