Ứng dụng Thương Mại Điện Tử HomeCook - Nấu ăn thật đơn giản

Thứ tư - 06/10/2021 22:57 0
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành, thông qua các cuộc khảo sát thực địa đã nắm bắt được một số tâm tư và nguyện vọng của những người nội trợ hiện nay gặp khó khăn trong việc chuẩn bị bữa ăn gia đình và việc mất đi thu nhập từ công việc cố định hàng ngày thì HomeCook đã ra đời với sứ mệnh mang đến giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề đó. Dự án ứng dụng thương mại điện tử HomeCook đã được lọt vào top 20 dự án vào vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2021.

HomeCook mang đến nền tảng thực đơn phong phú, khỏi phải vắt óc suy nghĩ hôm nay ăn gì, gợi ý giúp người dùng những món ăn dựa trên những nguyên liệu sẵn có, kèm theo công thức chế biến để tạo nên những món ăn đó. HomeCook được phát triển để mọi người có thể cùng nhau chia sẻ các công thức nấu ăn thú vị, giúp mọi người có thể tiết kiệm thời gian trong việc mày mò và thử nghiệm. Đặc biệt, với công cụ tìm kiếm, người dùng có thể lựa chọn các món ăn, công thức dựa trên những nguyên liệu mình có sẵn, tính toán và lên kế hoạch cho một bữa ăn thật đầy đủ và tránh lãng phí. Hơn thế nữa, mọi người có thể kiếm thêm thu nhập từ việc bán những món ăn họ làm ra, chia sẻ niềm vui nấu ăn lẫn niềm vui được cải thiện thu nhập thông qua nền tảng mua bán của HomeCook.

Trong thời gian bước đầu phát triển, dự án đã vinh dự được tham gia vào cuộc thi Hackathon Nghệ An 2021 và may mắn đạt giải Quán Quân. Tuy ứng dụng vẫn còn đang phát triển và rất sơ khai, nhưng khá tự hào vì đã cán đích ở vị trí thứ Nhất trong một cuộc thi công nghệ hàng đầu của tỉnh Nghệ An và trong khu vực. Trong lộ trình sắp tới, HomeCook sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện các tính năng cốt lõi và đồng thời phát triển mở rộng các tính năng cần thiết với người dùng như: Đăng video 1 phút, hoạt động như mạng xã hội để người dùng có thể chia sẻ và tương tác; Tính năng start cooking giúp người dùng có thể mô phỏng cách thức nấu ăn; Tích hợp chức năng đi chợ hộ; HomeCook sẽ luôn đồng hành cùng những vất vả khó khăn của người nội trợ bối cảnh Covid-19./.
                                                                                                                Trung Kiên


 

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập327
  • Hôm nay18,359
  • Tháng hiện tại767,373
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây