Nghiệm thu dự án: “Ứng dụng khoa học và kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất bưởi đỏ Hoà Bình tại Nghệ An”

Thứ tư - 16/11/2022 20:45 0
Chiều ngày 16/11, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm dự án: “Ứng dụng khoa học và kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất bưởi đỏ Hoà Bình tại Nghệ An” do Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An làm chủ trì, KS Nguyễn Thị Kim Anh làm chủ nhiệm, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, chủ trì buổi nghiệm thu.
Toàn cảnh buổi nghiệm thu
Dự án được triển khai từ năm 2018 đến nay tại hai huyện Quỳnh Lưu và Thanh Chương với mục tiêu chính là xây dựng được mô hình ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học về giống, quy trình kỹ thuật sản xuất tiên tiếng đối với giống bưởi đỏ Hoà Bình nhằm nhân rộng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, góp phần tăng diện tích trồng bưởi, nâng cao năng suất, chất lượng và thu nhập cho người dân. Kết quả, dự án đã sản xuất được 6.000 cây giống sạch bệnh, trồng thâm canh được 20ha.
Chủ nhiệm dự án báo cáo kết quả
Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng Khoa học đã đánh giá cao kết quả thực hiện của dự án với quá trình triển khai gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian qua. Ngoài ra, các ý kiến đánh giá, các nhận xét hội đồng đã được đưa ra để báo cáo dự án được hoàn thiện hơn như: Cần bổ sung rõ hơn về kỹ thuật nhân giống bưởi; Kết luận cần viết rõ hơn để phản ánh rõ kết quả; hoàn thiện quy trình sản xuất giống của dự án; cần nghiên cứu về phương án nhân rộng mô hình trong thời gian tới…
Dự án được thông qua và đồng ý nghiệm thu, xếp loại: Khá./.
 

Tác giả bài viết: Thúy Vinh

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây