Lễ công bố bộ sách Lịch sử Nghệ An

Thứ ba - 12/05/2015 05:21 0

Chiều nay, ngày 2/1/2013, tại Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ công bố bộ sách Lịch sử Nghệ An từ thời nguyên thủy đến năm 2005. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tô Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở ban ngành và cán bộ giảng viên khoa Lịch sử trường Đại học Vinh.

Lễ công bố bộ sách Lịch sử Nghệ An

Bộ sách Lịch sử Nghệ An từ thời nguyên thủy đến năm 2005 được tập thể cán bộ nghiên cứu và giảng dạy khoa học lịch sử, Hội khoa học lịch sử Nghệ An, Viện Sử học và Trung tâm KHXH&NV biên soạn trong thời gian 4 năm (2009-2012) với sự cố vấn khoa học của GS. Phan Huy Lê, GS. Đinh Xuân Lâm và PGS.TS. Trần Đức Cường. Trên tinh thần làm việc khoa học, đồng thuận và có ý thức trách nhiệm cao, Ban Biên soạn đã tích cực tham khảo tài liệu, kế thừa thành quả của những công trình về lịch sử Nghệ An đã được công bố, cố gắng khai thác bổ sung tư liệu mới và bằng những phương pháp nghiên cứu phù hợp để phục dựng một cách khách quan, có hệ thống và toàn diện về lịch sử Nghệ An từ nguyên thủy đến năm 2005. Công trình gồm 2 tập, 10 chương phản ánh tiến trình phát triển của lịch sử Nghệ An trong tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc.

 

Đây là cuốn sách nghiên cứu công phu, phản ánh đầy đủ lịch sử Nghệ An từ nguyên thủy đến năm 2005 trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, giúp bạn đọc có một cái nhìn toàn diện về lịch sử ra đời, đấu tranh, xây dựng và phát triển của mảnh đất này, về đặc trưng của mảnh đất và con người xứ Nghệ. Đây cũng là bộ thông sử đầu tiên xứng tầm với vị thế của lịch sử Nghệ An trong lịch sử dân tộc./.

Hải Yến

Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây