Lễ công bố một số tập thuộc bộ sách ''Nghệ An Toàn Chí''

Thứ ba - 12/05/2015 05:21 0

Chiều ngày 8/9/2014, tại Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố một số tập thuộc bộ sách “Nghệ An toàn chí”. Dự lễ có đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Đình Sâm - Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cùng Hội đồng biên soạn bộ sách.

 Bộ sách gồm 7 tập Nghệ An toàn chí

Bộ sách gồm 7 tập Nghệ An toàn chí

Được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện vào năm 2010, Dự án Nghệ An toàn chí triển khai với 22 tập, dự kiến khoảng 2 vạn trang sách. Với tính chất đồ sộ của công trình, UBND Tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo gồm 8 đồng chí do đồng chí Nguyễn Xuân Đường lúc bấy giờ là ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban và Hội đồng biên soạn do cố PGS Ninh Viết Giao làm chủ tịch và 12 thành viên, Trung tâm Khoa học xã hội & Nhân văn cơ quan chủ trì, Sở Khoa học và Công nghệ là cơ quan quản lý công trình. Đây được xem là công trình trọng điểm thuộc Chương trình khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Nghệ An, đã thu hút được đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các soạn giả có uy tín tham gia sưu tầm, biên soạn.

Sau gần 4 năm thực hiện, đến nay công trình Nghệ An toàn chí đã hoàn thành nghiệm thu 11 tập, trong đó đã phát hành được 7 tập: Địa lý, Truyện kể, Ca dao, Giáo dục, Văn thơ xứ Nghệ thời trung đại, Phong tục tập quán ở Nghệ An và các thức giả trong và ngoài nước viết về Nghệ An. 03 tập đang làm thủ tục xuất bản: Thơ văn yêu nước và cách mạng, Vè xứ Nghệ, Làng xã xứ Nghệ và 01 tập Hội đồng khoa học nghiệm thu đạt loại khá là những dấu vết lịch sử trên đất Nghệ An. Đã góp phần hệ thống những giá trị khoa học trong những năm dựng nước và giữ nước miền đất xứ Nghệ; Đánh giá và làm nổi bật các giá trị văn hóa mà nhân dân Nghệ An đã sáng tạo, lưu truyền từ buổi sơ khai cho đến nay; Đồng thời cung cấp một nguồn tư liệu phong phú cho việc nguyên cứu về Nghệ An;…

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả mà Hội đồng biên soạn cũng các tác giả trong việc cho ra mắt độc giả 7 tập sách; các tập sách còn lại, đồng chí Huỳnh Thanh Điền mong muốn Hội đồng biên soạn cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất./.

Tin: Hồ Thủy

Ảnh: Lê Hiền

Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây