Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 2024

Thứ năm - 14/12/2023 04:21 0
Toàn cảnh hội nghị
Về dự Hội nghị có đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chuyên viên Ban tổ chức Đảng ủy, phụ trách chuyên quản ngành KHCN; cùng toàn thể các đồng chí Ban chấp hành Đảng ủy, các đảng viên của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở. Đồng chí Nguyễn Quý Linh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN và đồng chí Nguyễn Văn Kim - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chủ tịch Công đoàn Sở, chủ trì Hội nghị. 
Chủ trì Hội nghị
Đảng bộ Sở hiện có 94 đảng viên, trong đó 91 đảng viên chính thức và 03 đảng viên dự bị; sinh hoạt tại 06 Chi bộ trực thuộc. Năm 2023, Đảng ủy Sở có nhiều thay đổi về nhân sự: Đồng chí Trần Quốc Thành - Bí thư được nghỉ hưu theo chế độ; Đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Bí thư chuyển công tác làm Chủ tịch huyện Kỳ Sơn; Đồng chí Nguyễn Quý Linh được điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2020-2025. 
Mặc dù gặp khó khăn do sự biến động nhân sự, cùng với đó là tác động của tình hình chung trong và ngoài nước, nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, Đảng bộ Sở đã khắc phục khó khăn đạt được những kết quả nhất định. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Kim, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Sở đã trình bày báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng với 5 nội dung thực hiện lãnh đạo chính trị, 6 nội xây dựng tư tưởng, 10 nội dung về tổ chức xây dựng Đảng, 3 nội dung kiểm tra giám sát, 6 xây dựng cơ quan đoàn thể cùng những tồn tại hạn chế của Đảng bộ đổng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.
Đồng chí Đậu Quang Vinh - Bí thư chi bộ Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Nghệ An tham luận tại hội nghị
Tại hội nghị, đại diện các chi bộ thuộc Sở cũng đã thảo luận về những thành tựu cũng như những vướng mắc trong công tác thực hiện nhiệm vụ như: Giải pháp đẩy mạnh ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, phát triển thị trường KH&CN ở Nghệ An; Giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hướng tới xây dựng Nghệ An thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của vùng Bắc Trung bộ; Giải pháp thu hút, tập hợp các nhà khoa học và nâng cao chất lượng phản biện của Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh; Vai trò xung kích của tuổi trẻ sở Khoa học và Công nghệ trong ứng dụng chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ mới phục vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Nghệ An...
Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An phát biểu hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Bá Long cũng đã đánh giá cao sự chỉ đạo lãnh đạo của đồng chí Bí thư Đảng bộ cũng như sự đồng lòng góp sức của toàn bộ đảng viên qua các thành tựu đạt được của ngành trong năm vừa qua đồng thời đồng chí cũng mong toàn thể Đảng bộ tiếp tục phát huy hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao để đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số khuyết điểm, tồn tại của Đảng bộ cần phải khắc phục trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Quý Linh, Bí Thư Đảng ủy Sở trao Giấy khen cho Chi bộ Trung tâm Thông tin KHCN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đồng chí Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học đạt danh hiệu đảng viên xuất sắc
Ban Chấp hành Đảng bộ sở cũng đã công bố QĐ xếp loại chi bộ; QĐ xếp loại đảng viên năm 2023; QĐ khen thưởng tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng năm 2023; Trao giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng. Theo đó, với những thành tích đạt được trong năm vừa qua Trung tâm Thông tin KHCN & Tin học đã vinh dự đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng chí Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học đạt danh hiệu đảng viên xuất sắc.
Đồng chí Nguyễn Qúy Linh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN, chủ trì kết luận tại hội nghị
Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Qúy Linh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN, cảm ơn sự quan tâm sát sao, ủng hộ cũng như tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dành cho đơn vị trong thời gian qua; đồng thời tiếp thu các ý kiến của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An cũng như các tham luận các đơn vị trình bày tại hội nghị. Đảng bộ Sở Khoa học và công nghệ sẽ tiếp tục đưa vào chương trình hành động của toàn Đảng bộ trong năm 2024; trên cơ sở chỉ đạo, đề nghị mỗi cán bộ đảng viên phát huy tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình, tập trung đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt Nghị quyết Đảng bộ tỉnh năm 2020-2025.

Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây