Nghệ An: số sản phẩm nông nghiệp được đưa lên sàn xếp thứ 5 cả nước

Thứ sáu - 08/12/2023 04:21 0
Tính đến ngày 31/10/2023, tổng số doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ sản xuất nông nghiệp Nghệ An… được đưa lên các sàn là hơn 266.000 hộ với trên 8.800 sản phẩm, xếp thứ 5 cả nước về số sản phẩm nông nghiệp được đưa lên sàn. Trong đó, hơn 95% sản phẩm OCOP của tỉnh Nghệ An đã lên các sàn.

Một số sản phẩm OCOP và công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã lên sàn như: Các sản phẩm mây, tre đan của Công ty TNHH Đức Phong; Trà túi lọc cà gai leo, Trà túi lọc dây thìa canh, Trà túi lọc giảo cổ lam của Công ty cổ phần dược liệu Pù Mát; Ống tre đa năng của Hợp tác xã Trà Lân (Con Cuông)…

Thương mại điện tử và kinh tế số tại Nghệ An đã có bước nhảy tốt, chỉ số xếp hạng thương mại điện tử Nghệ An nhiều năm liền nằm trong tốp khá cả nước. Mới đây, tại Diễn đàn “Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2023” tổ chức tại TP.HCM, Nghệ An đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ, xếp thứ 14 cả nước (tăng 1 bậc so với năm 2022).
Không chỉ tham gia sàn hay sử dụng website của mình để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, nhiều đơn đơn vị, doanh nghiệp, chủ thể sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã ứng dụng lợi thế các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok, Zalo… để quảng bá, tương tác, tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ. 

Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây