Sơn phản xạ nhiệt nano: Giải pháp chống nóng và bảo vệ môi trường cho công trình xây dựng

Chủ nhật - 25/02/2024 22:08 0
Các nhà nghiên cứu tại Viện Kỹ thuật Nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã đạt thành công trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm sơn phản xạ nhiệt nano, mở ra triển vọng mới trong việc chống nóng cho các công trình xây dựng và bảo vệ môi trường.
PGS. TS. Lê Trọng Lư, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, đã chia sẻ rằng sản phẩm này không chỉ giúp giảm nhiệt độ bề mặt của các bề mặt ngoài trời mà còn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và hỗ trợ sự phát triển bền vững.
Sơn phản xạ nhiệt mặt trời đã được cải thiện về khả năng phản xạ bức xạ nhiệt bằng cách sử dụng các bột độn nano, giúp giảm lượng nhiệt độ do ánh sáng mặt trời tạo ra. Đặc biệt, sản phẩm này đã được thử nghiệm và áp dụng thành công cho các bồn, bể xăng dầu, giảm thiểu sự thoát nhiệt và thất thoát năng lượng.
https://www.vista.gov.vn/vn-uploads/news/2024/2-2024/20-2-2024/4.jpg
Với độ bền thời tiết vượt trội và khả năng phản xạ nhiệt cao, sản phẩm đã thu hút sự quan tâm từ các công ty hàng đầu như Công ty cổ phần Dầu khí Cái Lân và Công ty SuzukaFine của Nhật Bản.
Trong tương lai, nhóm nghiên cứu dự kiến sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao các tính chất của sơn, đồng thời tăng cường hợp tác với các đối tác quốc tế, như Đại học Osaka, Nhật Bản, nhằm đưa sản phẩm ra thị trường toàn cầu.
Sản phẩm sơn phản xạ nhiệt nano không chỉ là một giải pháp tiên tiến trong công nghệ xây dựng mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững./.
Quang Khải (TH)
 

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập612
  • Hôm nay51,834
  • Tháng hiện tại569,434
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây