UBND tỉnh Nghệ An làm việc với UBND Tuyên Quang về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững.

Thứ tư - 12/04/2023 22:24 0
Sáng ngày 8/4/2023, đoàn công tác UBND tỉnh Tuyên Quang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An. Hai địa phương trao đổi về các giải pháp phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp bền vững, đặc biệt là những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Cùng ngày, Đoàn công tác UBND Tuyên Quang đã tham quan Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Đây là khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao đầu tiên của cả nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập năm 2021 với diện tích 612 ha.
Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh giới thiệu về tình hình phát triển lâm nghiệp tại Nghệ An. Các đại diện của hai tỉnh cũng đã trao đổi về những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đây là một trong những giải pháp phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp bền vững của hai tỉnh. Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ tại Nghi Lộc, Nghệ An với diện tích 612 ha là khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao đầu tiên của cả nước. Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao sẽ đóng góp quan trọng vào việc nâng cao giá trị gia tăng của ngành gỗ tại Nghệ An thông qua việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chế biến, quản lý và khai thác rừng. Đây cũng là một cơ hội để tăng cường sự phát triển bền vững cho ngành lâm nghiệp tại tỉnh./.
TH: Sơn Tùng

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập702
  • Hôm nay27,580
  • Tháng hiện tại531,579
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây