BioNTech chuẩn bị xin cấp phép vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

Thứ ba - 14/09/2021 23:25 0

Hãng dược phẩm BioNTech đang chuẩn bị các thủ tục để xin cấp phép trên toàn cầu việc sử dụng vaccine ngừa Covid-19 trên trẻ em từ 5-11 tuổi trong vài tuần tới.

Trao đổi với tuần báo Der Spiegel, Giám đốc y khoa của BioNTech, bà Oezlem Tuereci cho biết, trong vài tuần tới đây, hãng dược này sẽ cung cấp kết quả thử nghiệm vaccine ở trẻ từ 5-11 tuổi cho các cơ quan chức năng trên toàn thế giới, đồng thời sẽ xin cấp phép sử dụng vaccine cho nhóm tuổi này, trong đó có cả ở châu Âu.

Đại diện của BioNTech cho biết, dự kiến hãng sẽ nộp hồ sơ theo quy định để phê duyệt vaccine đối với trẻ từ 5-11 tuổi ngay trong tháng 9.

Ngoài ra, hãng dược của Đức cũng đã đưa ra kế hoạch xin cấp phép vaccine do hãng này sản xuất cho trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi vào cuối năm nay.

Theo bà Tuereci, các bước bào chế cuối cùng đang được điều chỉnh để đóng lọ vaccine cho trẻ em với liều lượng thấp hơn, dựa trên vaccine Comirnaty đã được phê duyệt cho người từ 12 tuổi trở lên.

Dữ liệu thử nghiệm thô hiện đang được chuẩn bị để nộp hồ sơ theo quy định và mọi việc vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch, Giám đốc điều hành BioNTech, ông Ugur Sahin nói với Der Spiegel.

Trong khi đó, Moderna ngày 9/9 cũng cho biết, thử nghiệm vaccine của hãng này sản xuất trên trẻ em từ 6-11 tuổi đã hoàn tất. Hiện hãng dược của Mỹ cũng đang nghiên cứu liều lượng tối ưu cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

THeo Nhan dan

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập333
  • Hôm nay25,876
  • Tháng hiện tại747,085
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây