Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ nuôi tôm năm 2023

Thứ ba - 28/03/2023 04:34 0
Để hạn chế những thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, đảm bảo hiệu quả trong sản xuất và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về nuôi trồng thủy sản (NTTS) năm 2023, sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ nuôi tôm năm 2023.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Xuân Học - Phó Giám đốc Sở đã nêu ra một số định hướng để phát triển ngành tôm bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, hiệu quả, trách nhiệm cần phải kết hợp hài hòa với các ngành kinh tế khác, đồng thời phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, không gây ảnh hưởng đến lợi ích giữa các ngành sản xuất và gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng. Năm 2023, đối tượng nuôi chủ lực vẫn là Tôm thẻ chân trắng, nuôi thâm canh. Bên cạnh đó phải áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật nuôi tiên tiến, tiếp tục khuyến khích người nuôi ứng dụng các tiến bộ khoa học, nuôi Viet GAP, nuôi nhiều giai đoạn, Biofloc. Không sử dụng kháng sinh, hạn chế tối đa hoá chất ở tất cả các phương thức nuôi và các khâu trong chuỗi sản xuất, lưu thông sản phẩm tôm... Đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy chuẩn, tiêu chuẩn để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với bảo vệ môi trường vùng nuôi.
Để đạt được mục tiêu trên ngành tiếp tục khuyến khích người dân áp dụng công nghệ, công nghệ cao, nuôi sử dụng chế phẩm sinh học, nuôi tuần hoàn hiệu quả giúp người nuôi, giảm thiệt hại... nhằm sản xuất an toàn, hạ giá thành và đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.

Tại đây, đồng chí Trần Xuân Học - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan: Chi cục Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản  và các Trung tâm: Khuyến nông, Giống Thủy sản phải làm tốt công tác quản lý về thủy sản… và thực hiện tốt công tác quan trắc môi trường để kịp thời thông báo đến người nuôi; quản lý tốt chất lượng tôm giống; chia sẻ kịp thời, thường xuyên thông tin về nguồn gốc, chất lượng giúp bà con nuôi tôm có được con giống chất lượng cao phục vụ sản xuất. Tăng cường thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất giống, thức ăn thuỷ sản, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản.Đồng thời yêu cầu các cơ quan, địa phương tiếp tục khắc phục những khó khăn để có một năm nuôi tôm thắng lợi./.
TH: Sơn Tùng

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập363
  • Hôm nay31,817
  • Tháng hiện tại844,373
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây