Lễ trao bò sinh sản giai đoạn 2 cho hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Tam Hợp

Thứ ba - 23/04/2024 21:59 0
Vừa qua, Lễ trao tặng bò cái giống sinh sản cho trao 4 con bò cái sinh sản, cho 2 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của bản Phà Lõm, bản Xốp Nặm xã Tam Hợp huyện Tương Dương do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tương Dương, Đồn Biên phòng Tam Hợp, Đảng ủy xã Tam Hợp đã được tổ chức.

Giai đoạn 1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tương Dương, Đồn Biên phòng Tam Hợp, Đảng ủy xã Tam Hợp đã hỗ trợ lợn giống, dê sinh sản cho các hộ gia đình ở bản Huồi Sơn, bản Phồng. 
Ở giai đoạn 2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tương Dương, Đồn Biên phòng Tam Hợp, Đảng ủy xã Tam Hợp đã trao 4 con bò cái sinh sản, với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng, cho 2 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của bản Phà Lõm, bản Xốp Nặm xã Tam Hợp huyện Tương Dương. Bò giống được hỗ trợ  là giống bản địa, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Nguồn kinh phí hỗ trợ là từ mô hình sinh kế quân, dân với tên gọi là “ Đồng hành cùng nông dân vượt khó, thoát nghèo”, đơn vị trực tiếp thực hiện là Đồn biên phòng Tam Hợp, Tổng đội thanh niên xung phong 9 Nghệ An và Đảng ủy xã Tam Hợp.


Việc tặng bò sinh sản là hoạt động có ý nghĩa nhân văn và có giá trị to lớn nhằm góp phần thiết thực giúp cho các nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có thêm điều kiện để sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo bền vững./.
 

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập204
  • Hôm nay25,052
  • Tháng hiện tại3,690,854
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây