« Quay lại

Cần sa giúp chữa bệnh tâm thần

Một nghiên cứu đầy hứa hẹn về hợp chất trong cây cần sa có thể điều trị được cho chứng tâm thần. Kết quả của những nghiên cứu trong thời gian gần đây, Cannabidiol được biết đến rộng rãi có lợi ích điều trị cho hàng chục căn bệnh, bao gồm chứng đa xơ cứng.

 


Và một thử nghiệm y tế mới, do các nhà khoa học của Đại học Kings London dẫn đầu, giờ đây đã tìm ra nó có thể làm dịu các triệu chứng bệnh tâm thần, chẳng hạn như ảo giác và nghe tiếng nói. Có 88 bệnh nhân tham gia nghiên cứu, các nhà khoa học hi vọng mang lại cho bệnh nhân về một loại thuốc không gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng. Các tình nguyện viên được cho sử dụng cannabidiol hoặc giả dược trong vòng 6 tuần đầu với những loại thuốc truyền thống mà họ dùng. Trước và sau khi điều trị, các nhà khoa học đã đánh giá các triệu chứng và trạng thái tinh thần chung của bệnh nhân. Bệnh nhân điều trị cannabidiol có mức độ thấp hơn về triệu chứng tâm thần so với những người nhận được giả dược.

Giáo sư Philip McGuire - Nhà nghiên cứu hàng đầu, nhận thấy rằng điều trị bằng cannabidiol không liên quan đến bất kỳ phản ứng phụ đáng kể nào. Ông nói điều này rất quan trọng vì "bệnh nhân có thể không muốn dùng thuốc chống loạn thần vì lo ngại về các phản ứng phụ". Mặc dù cannabidiol vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng hoạt động theo một cách khác với thuốc chống loạn thần, và do đó có thể đại diện cho một phương thức điều trị mới. Các loại thuốc chống loạn thần đã được sử dụng như một phương pháp trị liệu hàng đầu trong 60 năm nhưng liên quan đến các cơn đau tim. Con số ước tính khoảng 1% dân số bị chứng loạn tinh thần, có thể gây ra ảo tưởng, như nghe tiếng nói và dẫn đến tình trạng đau. 

Ian Hamilton-Giảng viên về sức khoẻ tâm thần tại Đại học York, đã hoan nghênh những phát hiện này. Ông nói với MailOnline: "Các loại thuốc truyền thống không được dung nạp tốt bởi bệnh nhân vì chúng có nhiều tác dụng phụ". Và các loại thuốc sử dụng cannabidiol có thể có hiệu quả trong điều trị các triệu chứng của tình trạng này.

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.